Phim Review Mộ đom đóm – Phim chiến tranh Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

ThanhGiang

Kohai Học Việc
Chiến tranh qua đi ai là người phải chịu nhiều bi thương, khắc nghiệt nhất. Đó là những đứa trẻ vô tội như Seita và Setsuko, mất đi người thân, nhà cửa, không còn cơm ăn áo mặc, chẳng thể làm gì ngoài bấu víu vào nhau để sống qua từng ngày để rồi phải chết vì đói và bệnh tật. Mộ đom đóm là phim chiến tranh Nhật Bản đã lấy đi nước mắt của bao người vì sự tàn khốc của chiến tranh, những khát khao về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và tình cảm gia đình đáng quý của những con người bé nhỏ, bơ vơ bởi những hậu quả mà chiến tranh để lại.


Bộ phim mở đầu bằng một câu nói khiến người xem bàng hoàng và ám ảnh.​

Mộ Đom Đóm (Grave of the Fireflies) là bộ phim về đề tài chiến tranh Nhật Bản đáng xem nhất mọi thời đại. Cho đến nay, bộ phim vẫn là một tác phẩm kinh điển trong lòng fan hâm mộ dòng phim anime Nhật Bản.

Ngày 21.9 – 19 ngày sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, Nhật Bản phải hứng chịu hậu quả quá nặng nề. Nhưng ai là người chịu đựng nhiều bi thương nhất? Chính phủ Nhật Bản ư? Những người lính tử trận ư? Không, những người phải chịu đựng số phận khắc nghiệt nhất chính là những đứa trẻ vô tội như Seita và Setsuko – mất đi người thân, nhà cửa, không còn cơm ăn áo mặc, chẳng thể làm gì ngoài bấu víu vào nhau để sống qua từng ngày để rồi phải chết vì đói và bệnh tật. Linh hồn của hai anh em hòa cùng với ánh sáng của những con đom đóm, và từ đây Seita bắt đầu kể lại cuộc đời bi thương của cậu và em gái mình.

Trong những ngày tháng cuối cùng của Thế chiến thứ 2, thành phố Kobe bị không quân Mỹ ném bom. Nhà cửa tan hoang, nhiều gia đình ly biệt. Mẹ của Seita và Setsuko cũng không qua khỏi, bố thì đang chiến đấu cho Hải quân Hoàng gia Nhật và hoàn toàn không có tin tức gì. Một mình Seita phải oằn mình gánh lấy mọi trách nhiệm và chăm sóc cho em gái. Hai anh em phải đến sống với người dì ích kỉ.

Bà luôn hằn học và đay nghiến hai đứa trẻ vì cho rằng chúng chỉ là những kẻ vô dụng không giúp ích được gì, vì thế thức ăn luôn được để dành cho chồng và con bà – những người mà bà cho là đang làm việc để phục vụ đất nước. Thậm chí bà còn đem bán tất cả những bộ kimono kỷ vật của mẹ hai đứa trẻ.

Cuối cùng Seita xách theo đủ thứ đồ lỉnh kỉnh, trên lưng là Setsuko với chiếc ô rách tả tơi và sống trong một căn hầm tránh bom bỏ hoang. Hai đứa trẻ không thể sống như vậy mãi khi mà tiền và gạo dần hết, đến nỗi Seita phải mặc kệ danh dự và lòng tự tôn để đi trộm đồ ăn về cho em gái. Nhưng không chỉ có đói khát hoành hành mà còn có cả bệnh tật. Một ngày kia, cô bé ra đi vì đói, vì bệnh kiết lị giữa cái hang tối tăm và cô quạnh. Sau khi em gái qua đời, Seita không bao giờ trở lại căn hầm đó nữa, cậu đi thất thểu về nơi vô định, cuối cùng cũng ra đi mãi mãi.

Mình tin rằng bộ phim chiến tranh Nhật Bản Mộ đom đóm sẽ giúp bạn thêm yêu 2 anh em Seita và Setsuko. Thêm quý trọng những gì mình đang có, đặc biệt là được sống trong một thời đai, một đất nước hòa bình. Và bạn cũng sẽ thêm trân quý những tình cảm gia đình đáng quý, yêu thương.
>>>Xem chi tiết: https://xkld-nhatban.net/review-mo-dom-dom-phim-chien-tranh-nhat-ban-hay-nhat-moi-thoi-dai/
 

Quảng Cáo

Thành Viên Online

Không có thành viên trực tuyến.
Top